CHÍNH SÁCH THÔNG BÁO – WWW.MAJESTICSAIGON.COM

 

1.      Hướng dẫn đặt pḥng:

Sau khi tham khảo thông tin pḥng lưu trú do www.majesticsaigon.com  cung cấp, để đặt pḥng lưu trú tại www.majesticsaigon.com, quư khách có thể làm theo 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Gửi email vào hộp thư majestic@majesticsaigon.com

Quư khách có thể gửi thông tin đặt pḥng vào hộp thư majestic@majesticsaigon.com gồm:

·         Họ tên – số điện thoại – email nhận tin

·         Số lượng pḥng  – thời gian lưu trú -  yêu cầu chi tiết  (nếu có)

·         Số lượng người

Cách 2: Gọi điện thoại trực tiếp đến số: (84-28) 3829 5517 để nhận tư vấn nhanh hơn và biết chính xác thông tin pḥng lưu trú/căn hộ c̣n trống.

Cách 3: Đến trực tiếp ṭa nhà của đơn vị tại số 01 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1. TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trong ṿng 24h, nhân viên chăm sóc khách hàng của www.majesticsaigon.com sẽ liên lạc xác nhận, xử lư, hoàn thành các thủ tục đặt dịch vụ. Nếu không có hồi âm, Quư khách vui ḷng gọi trực tiếp vào hotline (84-28) 3829 5517. Người tư vấn bán hàng sẽ kiểm tra lại thông tin của khách hàng trước khi xác nhận hoàn tất.

Thời gian nhận pḥng:

·         Nhận pḥng từ 14:00 (việc nhận pḥng sớm tùy thuộc vào t́nh trạng pḥng trống của Khách sạn).

·         Trả pḥng trước 12:00 trưa.

Lưu ư: Các dịch vụ khác ngoài chương tŕnh, thu phí b́nh thường theo quy định/ giá của khách sạn.

2.      Chính sách giá và thanh toán:

Nếu quư khách đặt pḥng trước qua website, để hoàn tất quy tŕnh đặt pḥng quư khách cần hoàn tất thủ tục thanh toán (có thể cọc hoặc thanh toán 100%). Quư khách có thể chọn một trong các h́nh thức sau đây:

·         Thanh toán chuyển khoản (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng) theo thông tin sau:

·         Tên tài khoản:

·         Số tài khoản

·         tại Ngân hàng:


             - Thanh toán trực tuyến trên website thông qua cổng thanh toán Onepay với hầu hết các thẻ thanh toán nội địa và 5 thẻ thanh toán quốc tế hiện hành. Đối với thanh toán trực tuyến quư khách vui ḷng thanh toán đủ số tiền như giá niêm yết để được xác nhận đơn hàng.

Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi www.majesticsaigon.com nhận được đủ tiền. Bất kỳ mọi sự thanh toán chậm trễ chúng tôi không cam kết về việc giữ pḥng trống cho khách hàng trong thời gian qua 2h làm việc.

 

3.      Quy định và chính sách hoàn trả khi hủy/ đổi pḥng:

a.      Chính sách thay đổi:

Trong trường hợp khách hàng muốn đổi ngày trả pḥng, đổi pḥng vui ḷng liên hệ với bộ phận đặt pḥng của www.majesticsaigon.com  để được hỗ trợ (84-28) 3829 5517.  

·         Đổi hạng pḥng: Nếu khách hàng muốn đổi pḥng sang 1 hạng pḥng cao cấp hơn phụ thuộc vào t́nh trạng pḥng và sẽ phụ thu theo chênh lệch hạng pḥng mà khách hàng muốn đổi. Trong trường hợp khách hàng muốn đổi xuống hạng pḥng thấp hơn hạng pḥng mà quư khách đă đặt hoặc đang ở th́ số tiền chênh lệcch sẽ không được hoàn trả lại. Chính sách hoàn lại hay không sẽ được nhân viên phụ trách thông báo qua email hoặc điện thoại mà khách hàng cung cấp.

·         Đổi ngày nhận – trả pḥng: Nếu khách hàng muốn đổi ngày nhận trả pḥng vui ḷng liên hệ với nhân viên phụ trách hoặc gọi (84-28) 3829 5517 hoặc email đến majestic@majesticsaigon.com để được hỗ trợ nhanh nhất. Việc đổi trả pḥng sẽ tùy thuộc vào t́nh trạng pḥng, chính sách và điều kiện của từng đơn pḥng mà quư khách lựa chọn.

 

b.      Chính sách hủy pḥng

Trong trường hợp khách hàng đă hoàn thành việc đặt pḥng và hoàn thành việc thanh toán cho  www.majesticsaigon.com nhưng lại không thể tiến hành chuyến đi của ḿnh, có thể liên hệ với www.majesticsaigon.com qua (84-28) 3829 5517 để được hỗ trợ việc hủy pḥng. Điều khoản, chi phí phát sinh trong quá tŕnh hủy pḥng sẽ được tính theo quy định hủy pḥng riêng của từng hạng pḥng và tùy vào thời gian hủy của quư khách hàng. (sẽ được thông báo cho khách hàng trong quá tŕnh đặt pḥng, qua điện thoại, hoặc email) 

c.       Chính sách đảm bảo hoàn tiền. 

Chính sách hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào điều kiện và chính sách của từng booking khác nhau. Việc hoàn tiền này sẽ được nhân viên www.majesticsaigon.com thông báo cho khách hàng qua điện thoại hoặc email.

·         Khách hàng lưu ư: 

Chúng tôi khuyến khích khách hàng nên nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định đặt pḥng để tránh vấn đề phát sinh sau khi đă đặt và nếu có vấn đề khách hàng nên báo sớm, ít nhất trước 03 ngày để chúng tôi có thể xử lư tốt hơn cho vấn đề của khách hàng.

www.majesticsaigon.com có quyền thay đổi điều kiện, hủy bỏ chính sách bất cứ lúc nào không cần thông báo trước. www.majesticsaigon.com không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, thay đổi ngày, loại pḥng... gián tiếp, ngẫu nhiên hay do hậu quả phát sinh hoặc trong trường hợp bất khả kháng (thiên tai, chiến tranh…)
Điện thoại:
(84-28) 3829 5517
Email: 
majestic@majesticsaigon.com